• 0938066444
  • |
  • info@xetaidonglanh.com.vn

Đóng thùng xe tải đông lạnh nên sử dụng loại vật liệu cách nhiệt (foam) nào?

Ngoài việc đảm bảo độ lạnh thích hợp, thùng đông lạnh của xe đòi hỏi phải đảm bảo về tính ổn định của nhiệt độ. Về chất lượng của bộ điều hòa, độ bền của kết cấu thùng xe cũng như yêu cầu về tính thẩm mỹ… Nhất là cần đến vật liệu giúp giữ nhiệt, không làm cho nhiệt lạnh bị thất thoát ra ngoài. Vậy khi sản xuất xe tải đông lạnh nên sử dụng loại vật liệu cách nhiệt (Foam cách nhiệt) nào cho thùng xe đông lạnh? Hãy cùng giải quyết vấn đề này ngay qua bài viết bên dưới nhé!

Tấm foam cách nhiệt cho thùng xe đông lạnh.

Vấn đề bảo quản và lưu trữ cho các sản phẩm nông sản, thủy hải sản vô cùng quan trọng. Các hạng mục bảo quản sản phẩm nông hải sản gồm có kho mát, kho lạnh và xe tải đông lạnh.

Thùng đông lạnh giải pháp vận chuyển thực phẩm tối ưu nhất.

Xe tải đông lạnh gồm có hệ thống làm lạnh và thùng xe cách nhiệt. Với mục đích là nhằm hạ nhiệt độ xuống thấp để vận chuyển ru củ quả, thực phẩm, thủy hải sản… Nhờ đó, có thể đảm bảo cho các loại thực phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Hệ thống làm lạnh sẽ giúp hạ nhiệt độ xuống từ 4-11 độ hoặc thậm chí ở nhiệt độ âm. Hạn chế, ngăn cản sự hoạt động của các, vi khuẩn, vi sinh vật, làm chậm quá trình phân hủy, giúp cho thực phẩm luôn tươi mới.

Trong kết cấu thùng đông lạnh còn có tấm xốp cách nhiệt hay còn gọi là foam cách nhiệt giữ vai trò quan trong việc ngăn cản nhiệt độ từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong. Giúp đảm bảo nhiệt độ bên trong thùng xe đông lạnh luôn ở mức ổn định. Tùy vào điều kiện yêu cầu về vấn đề bảo quản mà có thể lựa chọn độ dày, quy cách của tấm cách nhiệt “Foam” sao cho phù hợp!

Cách nhiệt xe đông lạnh hiện đang dùng những vật liệu cách nhiệt nào.

Hiện nay trên thị trường người ta thường sử dụng 3 loại vật liệu cách nhiệt để sản xuất thùng xe đông lạnh gồm: Tấm xốp XPS Foam, tấm xốp EPS và tấm xốp PU Foam. Mỗi vật liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng như sau:

“Xe tải đông lạnh là giải pháp vận chuyển hàng hoá, thực phẩm đông lạnh phổ biến và tốt nhất. Đặc biệt khi vận chuyển đường dài, hoặc trong các hoạt động xuất nhập khẩu. Tuy nhiên nếu quý khách đã làm đông sẵn hàng hoá thực phẩm mà chỉ vận chuyển qua quãng đường ngắn, thì giải pháp sử dụng xe tải bảo ôn cũng rất hữu ích, giúp giảm thiểu chi phí đầu tư và vận hành.”

Xem thêm các sản phẩm xe tải thùng đóng thùng bảo ôn đang phổ biến trên thị trường: Xe tải bảo ôn

Tấm xốp XPS Foam

Cấu trúc của tấm xốp XPS đó là được hàn kín và có bọt nên nó là vật liệu cách nhiệt. Chịu lực, chống lại quá trình thất thoát nhiệt, không bị ăn mòn và tiết kiệm năng lượng nhất. Thêm vào đó ưu điểm của tấm cách nhiệt XPS đó là trọng lượng của nó nhẹ, dễ cắt khối theo nhiều hình dáng. Hơn nữa, tấm XPS có khả năng cách nhiệt tốt phù hợp đóng thùng xe bảo quản có nhiệt độ từ -10 độ trở lên.

Các sản phẩm xe tải đông lạnh sử dụng tấm xốp XPS Foam đó là các mẫu thùng đông lạnh tiêu chuẩn F2 Quyền Auto sản xuất.

Tấm xốp EPS

Xốp EPS là dạng tấm xốp được sử dụng khá thông dụng trong kiến trúc xây dựng. Ngoài tính năng cách nhiệt chống nóng thì xốp EPS định hình có tác dụng cách âm. Nên cũng thường được mua để làm các phòng cách âm hiệu quả. Thêm vào đó với ưu điểm xốp EPS. Tỷ trọng cao và có trong lượng nhẹ, dễ thi công, giá rẻ. Phù hợp đóng thùng xe bảo quản có nhiệt độ từ 5-10 độ C. Tuy nhiên nhược điểm là bị thấm nước. Không đảm bảo được khi nhiệt độ xuống âm và tuổi thọ thấp.

Các sản phẩm xe tải đông lạnh sử dụng tấm xốp EPS Foam đó là các mẫu thùng đông lạnh tiêu chuẩn F1 Quyền Auto sản xuất.

Tấm xốp PU Foam

Tấm PU Foam hay còn được gọi là Polyurethane. Tấm được tạo nên nhờ hợp chất gồm 2 loại chất lỏng kết hợp với nhau. Giúp tạo nên phản ứng hóa học sẽ kế tủa, tạo bọt xốp và đông cứng lại. Khi được mang đi thi công thực tế thì PU Foam công nhân sẽ tạo khuôn sẵn và kết hợp 2 hợp chất PU Foam để tạo bọt xốp điền đầy khoảng trống. Với giải pháp này thì có ưu điểm là giữ nhiệt rất tốt ở khoảng nhiệt độ -30 đến -20 độ. Tuy nhiên nhược điểm lại là chi phí cao, tốn nhiều nhân công và đặc biệt hiện tại trong xuất khẩu thủy hải sản ở Mỹ, Châu Âu cấm sử dụng Polyurethane cho hoạt động bảo quản.

Các sản phẩm xe tải đông lạnh sử dụng tấm xốp PU Foam đó là các mẫu thùng đông lạnh của Lamberret, Thế Giới Xe Tải, Tran Auto… sản xuất.

Hi vọng với những chia sẻ về chủ đề “Đóng thùng xe tải đông lạnh nên sử dụng loại vật liệu cách nhiệt (foam) nào?” Xe tải đông lạnh đã giúp quý khách hàng có thêm thông tin để lựa chọn cho mình chiếc thùng xe với vật liệu tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của mình. Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ qua địa chỉ bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI XE TẢI

Địa chỉ: Lô O3, Tổng kho Sacombank, đường số 10, KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương.

Hotline: 0938 066 444 _ Phòng Kinh Doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MÃI
0938066444